Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật cao chuyên ngành công nghiệp dầu khí
Hoạt động tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm
Nghiên cứu, tìm kiếm thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến tàng trữ, dầu khí, khí hóa than trong và ngoài nước
Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm lọc hóa dầu, tư vấn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến các sản phẩm lọc hóa dầu
Kinh doanh, phân phối các sản phẩm dầu, khí, các nguyên liệu hóa phẩm dầu khí
Kinh doanh dịch vụ khai thác dầu thô, khí, các sản phẩm dầu, khí
Đầu tư sản xuất kinh doanh điện; năng lượng tái tạo
Vận tải biển và xây lắp các công trình dầu khí biển

Giới thiệu PSI: Đơn vị phát triển bộ chỉ số PVN-Index

Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí, tên giao dịch trong tiếng Anh là Petrovietnam Securities Incorporated và tên viết tắt là PSI được thành lập và ngày 19/12/2006 với cổ đông sáng lập lớn nhất là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam. Hiện nay, ngoài cổ đông lớn là Tổng công ty cổ phần Tài chính Dầu khí (PVFC), PSI còn có cổ đông chiến lược nước ngoài là công ty SMBC Nikko- nằm trong nhóm bốn công ty chứng khoán lâu đời và lớn nhất Nhật Bản. Ngành nghề kinh doanh của Công ty theo giấy phép hoạt động kinh doanh được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp là:

  • Môi giới chứng khoán;
  • Tự doanh chứng khoán;
  • Tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính;
  • Lưu ký chứng khoán;
  • Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Trải qua quá trình phát triển, PSI hiện có hơn 200 cán bộ làm việc tại hội sở chính tại Hà Nội và các Chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng... và mạng lưới các Phòng Giao Dịch của Công ty ở các Tỉnh/Thành Phố. Công ty đã niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Hà nội từ 7/2010; hiện vốn điều lệ công ty đạt 598 tỷ VND.

Hiện nay, PSI là công ty tư vấn chính cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam (PVN) về các lĩnh vực sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, M&A, niêm yết và phát hành. PSI cũng là đơn vị quản lý tài khoản lưu ký và giao dịch của PVN cũng như các đơn vị thành viên.

Do những đóng góp của PSI đối với thị trường tài chính cũng như PVN trong thời gian qua, PSI đã được vinh danh là thương hiệu nổi tiếng nhất ngành hàng Chứng khoán Việt nam năm 2010 do người tiêu dùng bình chọn (Chương trình do VCCI tổ chức, với kết quả bình chọn do Công ty Nghiên cứu thị trường Định hướng FTA thực hiện; và đạt danh hiệu “Công ty tư vấn M&A tiêu biểu” tại diễn đàn M&A  2011 vì sự xuất sắc trong hoạt động Tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp trong năm 2010 – 2011. 

PSI và Bộ chỉ số chứng khoán Tập đoàn Dầu khí Việt nam (PVN-Index)

Thực hiện Nghị quyết số 5836/NQ-DKVN ký ngày 30/6/2011 của Hội đồng Thành viên Tập đoàn về chủ trương để Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) thực hiện Đề án Xây dựng Bộ chỉ số PVN-Index, PSI đã khẩn trương tiến hành các công việc cùng với các đối tác liên quan để xây dựng Bộ chỉ số PVN-Index và hoàn thành giai đoạn I-công bố chỉ số vào cuối ngày giao dịch trong tháng 3-2012. Giai đoạn II-  Thực hiện tính toán và công bố Bộ chỉ số theo thời gian thực, dự kiến được hoàn thành vào cuối Quý II-2012.